Mục đích của website design là gì? Và khi thuê dịch vụ cần lưu ý gì?

Mục đích của website design là gì? Và khi thuê dịch vụ cần lưu ý gì?

Mục đích của web design là gì? Và khi thuê dịch vụ cần lưu ý gì?

Web design hay thiết kế website là tất cả công việc giúp tạo một trang web. Thiết kế web bao gồm thiết kế Web tĩnh (giao diện web) và thiết kế Web động(Xử lý thông tin và dữ liệu web). Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách thấu đáo xem thiết kế web là gì nhé.


Web design là gì? Bao gồm những phần chính nào?
1. Thiết kế Web tĩnh
Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm:  thiết kế (design), và dựng giao diện (cắt html). Trong đó:

Thiết kế là công việc của các designer. Họ sử dụng các phần mềm Thiết Kế Đồ Hoạ (Ps, Ai, Dn, Sketch..) để dựng giao diện ở dạng hình ảnh thông thường.
Dựng giao diện là công việc của lập trình viên. Họ sử dụng sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS  để tạo một giao diện cho trang web. Sau khi dựng xong giao diện bằng html thì bạn sẽ được 1 website như bình thường, nhưng chưa hoạt động được. Tức là phần giao diện này có khả năng ghi nhận các sự kiện như click, chuyển trang, một số hiệu ứng…. Tuy nhiên web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu ( Đăng ký, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

2. Thiết kế web động
Thiết kế web động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website (back end). Có nghĩa là web động là web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu tự động. web động cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng….

3. Vậy mục đích cuối cùng khi làm web design là gì? 
Một cá nhân tổ chức bất kì, khi yêu cầu Web design đều hướng đến mục đích duy nhất là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

 

Xu hướng chung
Thế kỷ 21 tốc độ phát triển bùng nổ của mạng internet kết nối toàn cầu. Xu hướng tìm kiếm thông tin, mua bán, giao dịch trực tuyến ngày càng tăng. Đối với các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh đây là thị trường màu mỡ để phát triển kinh doanh. Đối với các cá nhân tổ chức nhỏ; website là phương tiện, là công cụ để thể hiện tiếng nói và thương hiệu của mình. Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ kinh doanh online cũng nở rộ. Đây là điều kiện để ngành Web design phát triển mạnh mẽ.


Sức mạnh từ sự hỗ trợ
Website giúp cập nhật ngay lập tức các sản phẩm, dịch vụ, và thông tin mới. Đưa thông tin đến với người cần mà không gặp bất cứ rào cản về khoảng cách nào. Là kênh kinh doanh hiệu quả với chi phí marketing thấp nhất, hoạt động 24/7. Đồng thời  website đáp ứng gần như tất cả yêu kinh doanh online cơ bản. Vì vậy đây là lựa chọn không thể thiếu.

Tuy nhiên không phải cứ xây được website là có thể phát triển được. Với cá nhân những người thiết kế web điều quan trọng nhất là có thể bắt kịp, nghiên cứu, phát triển những công nghệ mới. Từ đó giúp người dùng có được trải nghiệm lướt web tốt nhất. Đối với doanh nghiệp, những người làm thiết kế web phải tối ưu được tính năng, giao diện; giúp kích thích người dùng thực hiện hành động mua hàng.

Như vậy mục đích của Web design là gì? Câu trả lời đó chính là mục tiêu cuối cùng của các cá nhân tổ chức khi thuê thiết kế web là thu hút được càng nhiều người biết đến sản phẩm dịch vụ của mình càng tốt.

Khi thuê dịch vụ web design cần lưu ý những gì?
Đứng trước hàng loạt sự lựa chọn về dịch vụ thiết kế website, chắc hẳn bạn sẽ lo lắng rất nhiều về chất lượng, mức giá cũng như sự hoàn thiện để có thể bán được sản phẩm của mình.

Đừng lo, sau đây sẽ mô tả chi tiết 5 điều bạn phải biết trước khi đi thuê dịch vụ Web design ở ngoài thị trường, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.


Cấu trúc web design
Trước khi tiến hành thuê ngoài, bạn cần hiểu rõ cấu trúc thiết kế của website bạn muốn dựng lên.

Nó sẽ là sản phẩm có cấu trúc dọc (theo chiều kéo xuống), hay là cấu trúc lướt sang ngang (theo chiều lướt ngang). Hoặc bạn muốn trang web phải có giao diện 3D, khi có lượt truy cập của khách hàng, khách hàng phải có được cảm giác thật sống động?

Bên cạnh khung xương đó, những module được thể hiện cũng tuyệt đối quan trọng, từng icon hiện lên đều thể hiện rõ sự điều hướng tài tình của người làm web.

Để lên được cấu trúc thiết kế tốt, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình, dịch vụ mà đơn vị mình cung cấp. Từ đó, người trực tiếp code website mới biết được sẽ tạo ra các danh mục cha nào, các danh mục nào, phần bài viết tin tức sẽ được cập nhật vào đâu. Bên cạnh đó, trang chủ là bộ mặt của website, bạn cũng cần phải cung cấp những thông tin chính như: Giới thiệu chung về công ty, liên hệ với công ty theo địa chỉ nào…

Lĩnh vực thiết kế
Một sản phẩm web được đánh giá là hoàn thiện chỉ khi sản phẩm đó đánh trúng vào tâm lý của người sử dụng. Nếu như bạn bán sản phẩm thuộc lĩnh vực thuốc – y dược. Thì website cũng phải thật “sạch sẽ” – với tông màu trắng làm chủ đạo chẳng hạn. Ngoài ra, sự kiểm định và chất lượng chuẩn theo tổ chức y tế thế giới WHO là điều cực kỳ quan trọng cho mảng bán thuốc hoặc các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Tương tự với những sản phẩm về nội thất, phải mang đến sự sang trọng, quý phái hoặc đơn giản nhưng tiện dụng. Với dịch vụ về đồ ăn thì đưa những hình ảnh ngon mắt, hấp dẫn và kích thích đầu lưỡi lại là phương thức tuyệt vời để đẩy mạnh bán hàng ngay trên website.

Giá thành
Mức giá của dịch vụ Web design mà khách hàng trả cho người làm website phải phù hợp với:

Túi tiền của khách hàng
Đúng với công sức mà người làm thiết kế nhận được
Phù hợp với mức giá chung trên thị trường
Thể hiện được giá trị của sản phẩm
Đó là những điều khách hàng cần cân nhắc. Điều này là điều gần như khách hàng nào cũng biết, tuy nhiên cách áp dụng lại không đúng, bởi vì họ chỉ quan tâm đến túi tiền của mình có thể trả, mà không nghĩ đến giá trị của website trong tương lai mà họ sẽ nhận được, hoặc chất xám mà người làm thiết kế đã bỏ ra.

Công ty
Để tránh bị lừa đảo từ những kẻ chuyên đi ăn cắp giao diện website của người khác, hoặc đi lấy mã nguồn từ những nơi có sẵn, quý khách hàng nên đặt làm web tại các đơn vị uy tín hoặc có thể thuê dịch vụ Freelancer.

Thị trường
Đây là điều cuối cùng bạn cần biết trước khi đăng ký hoặc ký hợp đồng làm web, đó là nghiên cứu thị trường. Nhưng đây lại là điều đầu tiên bạn phải làm, cũng là bệ phóng để bạn làm tốt được 4 điều kể trên.

Những điều bạn cần phải nghiên cứu thị trường bao gồm:

Các website của đối thủ về cấu trúc.
Tham khảo mức giá tại các đơn vị chuyên thiết kế.
Tìm hiểu các mảng thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chia ra các danh mục lớn nhỏ như dạng cây thư mục khoa học.
Xem thêm thông tin về sự uy tín của các đơn vị thiết kế nền tảng web chuyên nghiệp
Khi bạn đã nắm chắc 5 điều kể trên thì bạn đã có thể tự tin triển khai và tiến hành làm website bán hàng rồi. Tuy nhiên, nếu như bạn thấy các dịch vụ làm web quá dài dòng và tốn nhiều công đoạn, thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến các dịch vụ bán website giá rẻ hoặc bán website kèm theo công cụ quản lý đơn hàng.

Khi đó, bạn đã thống lĩnh được sản phẩm của mình qua công cụ website đang phổ biến trên thị trường, theo kịp tiến độ phát triển công nghệ trên toàn thế giới qua mạng Internet.

VTECHCOM  mang đến giải pháp web design chuyên nghiệp
Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website. Hơn ai hết, chúng tôi am hiểu thiết kế website là gì, cần những yếu tố nào để sở hữu một website có giao diện đẹp, cấu trúc khoa học, nhiều tính năng mạnh mẽ.

Các sản phẩm thiết kế website của chúng tôi luôn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe sau đây:

Giao diện đẹp
Bạn sẽ sở hữu một thiết kế website đẹp, độc và đẳng cấp nhất với các mẫu giao diện ấn tượng và chuyên nghiệp.

Đáp ứng khách hàng
Thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách truy cập – nói cho họ một cách nhanh chóng những gì họ muốn biết . Việc điều hướng trong thiết kế trang web của bạn có thể dự đoán được, nhất quán và dễ sử dụng. Sản phẩm website của chúng tôi giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tích cực với khách truy cập website của bạn.

Thu hút các công cụ tìm kiếm
Một thiết kế website sẽ có lợi thế hơn hẳn nếu nó thu hút được các công cụ tìm kiếm. Các sản phẩm website của chúng tôi được thiết kế chuẩn SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Giúp quý khách hàng dễ dàng tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm khi cần quảng bá thương hiệu.

Tránh những trục trặc kỹ thuật.
Bạn sẽ không lo việc  mất thời gian tải web lâu, liên kết bị hỏng và hình ảnh bị giảm chất lượng,…

Bảo mật tuyệt đối các thông tin, dữ liệu quan trọng..


VTECHCOM  hiện đang cung cấp các gói thiết kế website chuyên nghiệp, khả năng tùy biến cao. Cho phép bạn nhanh chóng được sở hữu một thiết kế web chuyên nghiệp xứng đáng là bộ mặt thương hiệu đại diện cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể chọn làm việc trực tiếp với chuyên gia thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi. Để được tư vấn thiết kế và xây dựng trang web bằng cách sử dụng các kỹ thuật thiết kế web mới nhất với các lựa chọn thiết kế website theo mẫu hoặc thiết kế website theo yêu cầu.

Dù bạn lựa chọn phương án nào, các giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp của VTECHCOM  đều có thể đảm bảo bạn sẽ sở hữu một website giao diện tuyệt vời, nhiều tính năng mạnh mẽ nhất. Bởi chúng tôi luôn hiểu và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Nguồn: semtek